Steam steam bị error code -101, Steam bị chặn ở Việt Nam, Hướng dẫn cách truy cập mới nhất 2024

Steam steam bị error code -101, Steam bị chặn ở Việt Nam, Hướng dẫn cách truy cập mới nhất 2024

Hiện tại, người chơi Việt Nam không thể truy cập vào cửa hàng Steam hoặc mua game. Steam bị error code -101 khi cố gắng truy cập. Các bạn sẽ không thể truy cập store, không thể nạp tiền vào ví bằng thẻ nội địa ( or vtc pay )….v..v

Trong bài viết này, Autocode247 sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục Steam bị chặn, nạp tiền vào tài khoản, mua game bằng steam wallet code một cách đơn giản nhất

Link mua steam wallet code ( Các loại code nạp được vào ví steam ở Việt Nam và sẽ tự quy đổi sang vnd ): https://autocode247.com/danh-muc-san-pham/steam-wallet-code


I. Tại sao Steam đột nhiên bị cấm ở Việt Nam


– Nguyên nhân các bạn có thể check thêm thông tin tại đây: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, Steam có thể đã bị chặn ở Việt Nam do các nhà phát triển game trong nước phàn nàn về số lượng game khổng lồ trên Steam. Họ cho rằng game Việt khó cạnh tranh vì cần có sự chấp thuận của chính phủ trong khi nhiều game quốc tế trên Steam thì không.


II. Game play: Vẫn có thể chơi game bình thường sau lệnh cấm Steam ở Việt Nam


– Bạn vẫn có thể truy cập và chơi trò chơi của mình cũng như tương tác với cộng đồng trong game, tuy nhiên bạn không thể mua trò chơi mới hoặc thêm thẻ visa vào tài khoản để nạp tiền để mua trò chơi mới…

– Tương tự, bạn cũng không thể truy cập để nạp code steam wallet nếu địa chỉ IP của bạn ở Việt Nam.


III. Steam đột nhiên bị cấm nạp tiền, sử dụng store ở Việt Nam. Đây là cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản steam Việt Nam và sử dụng.


Bước 1: Mua một code steam wallet : Các code này có độ dài 15 kí tự, có thể bảo lưu được. Sử dụng tương tự như thẻ điện thoại, khi nạp sẽ cộng tiền vào số dư trong ví steam ngay lập tức. Lưu ý các bạn cần mua code ở địa chỉ uy tín và code này phải là loại code steam wallet sử dụng được ở Việt Nam . Nếu các bạn cần nạp số lượng lớn có thể gửi tài khoản steam và mua gói nạp để tiết kiệm chi phí => Đọc thêm

=> Tại autocode247 có bán tất cả các loại steam wallet bảo lưu và bảo hành vĩnh viễn, an toàn tuyệt đối với tài khoản. Thanh toán Quét QR, Code sẽ được tự động gửi về theo địa chỉ email.

=> Mua steam wallet code siêu tốc Auto QR không cần đăng nhập tài khoản: https://autocode247.com/danh-muc-san-pham/steam-wallet-code

Bước 2: Chỉnh sửa DNS của máy tính của bạn thành DNS của google:

+ Hãy vào thanh tìm kiếm. Tìm ” Control Panel ” , Click chọn Network and Internet => Network connection. 

+ Bạn click chuột phải vào mạng kết nối muốn đổi DNS Google ( mạng bạn đang dùng ) . Sau đó click chọn Properties (Thuộc tính).

+ Tại giao diện Properties, bạn bấm vào tab Networking > click chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), nhấp vào Properties (Thuộc tính).

=> Đặt Địa chỉ DNS Google (IPv4) như sau, sau đó bấm OK ( làm theo hình minh họa là được )

=> Preferred DNS server: 8.8.8.8

=> Alternate DNS server: 8.8.4.4Bước 3: Sau khi đổi DNS thành công. Truy cập trang web nạp code của steam theo đường dẫn dưới đây và tiến hành nạp code :

=>  https://store.steampowered.com/account/redeemwalletcode

Bước 4: Sau khi nạp code steam wallet thành công, các bạn đã có thể truy cập store và mua game bình thường.


IV. Các cách khắc phục khác, Steam đột nhiên bị cấm ở Việt Nam: Update mới nhất 2024


  1. Sử dụng ứng dụng chuyển đổi vùng VPN: VPN (Virtual Private Network) là một lựa chọn phổ biến để truy cập vào các trang web bị chặn. Bằng cách này, bạn có thể che dấu địa chỉ IP thật của mình và truy cập vào Steam một cách an toàn và bảo mật.
  2. Đăng nhập qua trung gian Proxy: Proxy là một phương tiện khác giúp bạn kết nối với Steam khi bị chặn. Đơn giản chỉ cần đăng nhập qua Proxy và bạn sẽ có thể truy cập vào Steam mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  3. Chỉnh sửa DNS: Thay đổi DNS cũng là một cách để bạn truy cập vào Steam một cách dễ dàng. Bằng cách thực hiện chỉnh sửa nhỏ này, bạn có thể trải nghiệm thế giới game trên Steam mà không cần lo lắng về việc bị chặn.
  4. Trình Duyệt Opera: Trình duyệt Opera cung cấp tính năng VPN tích hợp sẵn, giúp bạn truy cập vào Steam một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Với Opera, bạn có thể vượt qua mọi rào cản và tham gia vào thế giới game mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Việc sử dụng các cách truy cập Steam khi bị chặn, chẳng hạn như VPN, Proxy, hay thay đổi DNS, có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn theo một số khía cạnh sau:

  1. Tốc độ truy cập Internet chậm hơn: Sử dụng VPN hoặc Proxy có thể làm giảm tốc độ truy cập Internet của bạn, dẫn đến hiện tượng giật lag, lag khi chơi game trực tuyến. Điều này có thể làm giảm trải nghiệm chơi game của bạn và gây khó chịu.
  2. Kết nối Internet không ổn định: VPN và Proxy có thể làm cho kết nối Internet của bạn trở nên không ổn định, dẫn đến tình trạng mất kết nối đột ngột khi chơi game. Điều này có thể làm gián đoạn trận đấu hoặc trải nghiệm chơi game đang diễn ra.
  3. Nguy cơ bảo mật: Sử dụng VPN hoặc Proxy miễn phí có thể tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, vì dữ liệu của bạn có thể không được mã hóa một cách đáng tin cậy. Điều này có thể khiến thông tin cá nhân của bạn dễ bị lộ ra ngoài và gây ra các vấn đề bảo mật nghiêm trọng.